Tập thể dục thường xuyên để có giác ngủ sâu hơn

Tập thể dục thường xuyên không những đem lại cho bạn một sức khỏe bền bì dẻo dai, một thân hình săn chắc và mạnh mẽ mà còn giúp duy trì giấc ngủ sâu.

Tập thể dục thường xuyên có ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của mỗi người. Bạn đã thức đêm để làm việc riêng cá nhân, sáng tỉnh dậy đi chập choạng và nhận ra rằng mình đã ngủ quá thời gian đồng hồ báo thức. Bỏ ăn sáng và sau đó ngủ tiếp hoặc vội vàng chạy đến lớp học, cuộc họp. Lúc nào cũng phải uống cà phê, ngáp ngắn, ngáp dài. Bạn nhận ra giấc ngủ cực kỳ quan trọng. Nhất là đối với những người đang muốn lam the nao de tang can, tăng cơ.

làm thế nào để có một giấc ngủ sâu

Giấc ngủ rất quan trọng

Giấc ngủ rất quan trọng:

Trong thực tế, rất nhiều người đã phải thừa nhận họ ngủ ít hơn thời gian làm việc, giải trí… Mặc dù, các chuyên gia đều khuyên rằng người lớn trung bình cần ngủ từ 7-8 tiếng. Vậy làm thế nào để ngon hơn mỗi đêm, thời gian được nhiều hơn để phục vụ cho một ngày mới, các cơ bắp của bạn được nuôi dưỡng trong giấc ngủ, cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh. Thật dễ dàng để nói “bạn nên ngủ nhiều hơn và đủ giấc so với quy định” bỏ qua những bực bội, khó chịu trong người, tìm đến giấc ngủ một cách nhẹ nhàng.

Đầu tiên, bạn phải nhận thức được rằng giấc ngủ không phải là một hoạt động bị động. Giấc ngủ khỏe mạnh là tiền đề cho một chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thường xuyên được hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy rằng thiếu ngủ ( ngủ bất thường hoặc tỉnh ngủ lúc nửa đêm ) sẽ làm suy yếu khả năng miễn dịch của cơ thể, nguy cơ mắc bệnh là rất cao. Công việc sẽ bị giảm chất lượng nếu như bạn trong trạng thái buồn ngủ lâu dài. Trong thực tế, người thiếu ngủ thường có lượng đường trong máu cao và có thể đóng góp sự phát triển của bệnh tiền đái tháo đường.

Tập thể dục thường xuyên

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề lớn giấc ngủ trong cuộc sống, thì có lẽ bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Hầu hết chúng ta, những người đang gặp chứng khó ngủ, cách chữa trị đơn giản : tập thể dục kết hợp với uống sữa whey protein. Làm việc thường xuyên đã được chứng minh làm giảm cơn mất ngủ. Hơn nữa, nó còn thúc đẩy cải thiện chất lượng giấc ngủ, quá trình chuyển đổi giữa các chu kì và giai đoạn của giấc ngủ được mượt hơn.

Giấc ngủ sâu hơn khi tập thể dục thường xuyên:

Tập thể dục thường xuyên trong khoảng từ 45-60 phút từ 3-4 lần một tuần sẽ cho kết quả giấc ngủ tốt và nhiều năng lượng hơn. Bạn có thể xây dựng cho mình các bài tập, tham gia vào các phòng tập, không có thời gian thì có thể thực hiện bài tập nhẹ bất cứ lúc nào. Nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp thì có thể uống whey protein. Những bài tập mạnh hoặc nhẹ trước khi đi ngủ sẽ không chỉ giúp bạn đi vào giấc ngủ sâu hơn, nhưng sẽ làm tăng thời gian cho bạn trong giai đoạn ngủ sâu nhất.

Nghiên cứu cho thấy thực tế rằng người lớn tuổi từ 55-75 tuổi ít vận động sẽ hay gặp rắc rối bởi chứng bệnh mất ngủ. Tập thể dục thường xuyên đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Các bạn nên dành thời gian đi bộ, tập yoga, tập gym, đạp xe, tập dưỡng sinh. Nếu bạn đang không biết làm thế nào để tăng cân thì hãy tham gia tập những bài về cơ nhiều hơn là chạy, kết hợp với uống sua tang can và một giấc ngủ tốt, chắc chắn mục tiêu của bạn sẽ thành công.

Tập luyện thể thao cũng cung cấp nhiều lợi ích tinh thần khác:

– Giảm căng thẳng bằng cách giúp tiêu tan acid lactics tích tụ trong máu của bạn

– Tăng minh mẫn cho trí óc của bạn bằng cách tăng lượng oxy hóa

– Giúp giảm bớt được sự mệt mỏi cơ bắp

– Tăng cường kích thích tim phổi

Thể dục giúp ổn định tinh thần

– Kích thích hệ thống thần kinh của bạn

– Sản xuất endorphins: chất ít nhưng tạo ra một cảm giác hạnh phúc và tăng sức đề kháng của cơ thể để giảm đau

– Kích thích hệ thống thần kinh của bạn

– Tăng giấc ngủ sâu, giống như não bù đắp cho sự căng thẳng về thể chất

Bạn có thể coi giấc ngủ và tập luyện thể thao là bạn đồng hành cho suốt mục tiêu của bản thân. Dù mục đích của bạn là làm thế nào để tăng cân hay tăng cơ hoặc chỉ đơn giản là muốn có một giấc ngủ ngon thì tập thể dục thường xuyên không bao giờ được thiếu.

Mọi thắc mắc về chế độ ăn uống hoặc chế độ luyện tập, bạn có thể liên hệ tới wheystore.vn để nhận được tư vấn tốt nhất từ chúng tôi.